Cách chống say xe hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Cách chống say xe hiệu quả nhất-1

Say xe là một trong những chứng bệnh vô cùng khổ sở, khiến bạn không thỏa mái khi đi xa, hay có những dấu hiệu như: buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi,…nhiều khi còn không kiểm soát được bản thân, từ đó có cảm giác sợ và không còn muốn đi xe nữa. Để vấn đề say xe không còn là nổi “ám ảnh” đối với bạn nữa thì hôm nay chúng tôi xin bật mí đến bạn những cách chống say xe hiệu quả nhất.

Cách chống say xe hiệu quả nhất không phải ai cũng biết

Say tàu xe là tình trạng không hiếm gặp, mặc dù không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng say xe khiến cho chuyến đi của bạn trở thành nỗi ám ảnh, mất vui, hoặc tâm lý ngại đi xa.

Nguyên nhân say xe: do khi đôi mắt và các cơ quan khác trên cơ thể chuyển đến cho não một tín hiệu bị mâu thuẫn. Khi bạn ngồi trên xe, mắt sẽ chuyển về não nói rằng cơ thể đang ngồi yên, không di chuyển. Nhưng hệ thống tiền đình ở trong tai, nơi phụ trách cảm giác cân bằng của cơ thể lại báo về não rằng cơ thể đang di chuyển. Khi những thứ bạn nhìn thấy và bạn cảm thấy bị mâu thuẫn nhau, não sẽ xuất hiện hiện tượng bị nhầm lẫn, một dấu hiểu gửi đến não giống như cơ thể có cảm giác bị trúng độc, từ đó não sản xuất ra một phản ứng chống lại trạng thái ngộ độc, gây ra hiện tượng nôn ói.

Những rắc rối đó có thể giải quyết nếu như bạn biết tận dụng những cách chống say xe hiệu quả sau đây để mỗi lần có việc phải đi xe thì không còn quá lo lắng hay áp lực nữa.

  • Không nên nhịn đói khi đi xe

Khi bị đói bụng rất dễ bị say xe, vì vậy bạn nên ăn một chút gì đó trước khi lên xe. Tuy nhiên không nên ăn quá no. Bởi khi có quá nhiều thức ăn trong dạ dày, cơ quan này phải làm việc vất vả, tiêu hóa thức ăn liên tục sẽ khiến bạn dễ bị say xe hơn.

  • Uống thuốc chống say xe

Mỗi lần có kế hoạch đi xe đường dài, bạn có thể uống thuốc chống say xe trước khi lên xe khoảng 40 phút. Uống thuốc với nước ấm để giảm thiểu khả năng bị say xe.

Cách chống say xe hiệu quả nhất-2

Nếu dùng thuốc để chống say xe thì tốt nhất bạn nên sử dụng thuốc chống say xe Anerol của Nhật Bản: sản phẩm là cách chống say xe hiệu quả giúp ngăn ngừa các chứng: nôn nao, chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi,…khi bắt đầu một hành trình trên xe, tàu lửa, máy bay, thuyền. Sản phẩm thuốc chống say xe Anerol có hiệu quả trong vòng 24h, chứa các thành phần giúp ổn định tinh thần và hỗ trợ thần kinh nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ như buồn ngủ, khô môi, mờ mắt,…giúp cho chuyến đi của bạn trở nên trọn vẹn hơn, đỡ tốn thời gian phục hồi sức khỏe sau khi xuống xe.

Thành phần gồm những chất lành tính như: Pheniramine axit maleic 30mg, etyl benzoate 50mg, Hydrate Hydrobromide Scopolsmine 0,2mg, Cafein khan 20mg, Pyridoxine Hydrochloride (vitamin B6) 5mg,… Bên cạnh đó, sản phẩm cũng không chứa các thành phần hóa học khác như chất bảo quản, hương liệu tổng hợp hay chất tạo màu nên rất an toàn cho người sử dụng. Ghi nhận trên 85% sản phẩm không gây bất cứ một tác dụng phụ đáng kể nào cho người dùng.

  • Chuyển hướng sự chú ý

Khi không có thuốc hoặc không thể uống thuốc chống say, bạn có thể thắt thắt lưng chặt hơn hoặc dùng vật gì chèn quấn quanh bụng với mục đích làm cho bụng được chặt lại, các cơ quan nội tạng không bị lỏng, di chuyển tự do trong khoang bụng.

Hãy chú ý đến việc gì đó khác thay vì suy nghĩ rằng bạn đang đi xe, bạn sợ say và bạn có cảm giác buồn nôn. Càng nghĩ nhiều, càng dễ bị say.

  • Chú ý thông gió

Những chiếc xe nhỏ kín mít hoặc những xe nặng mùi xăng dầu thì đều là nguyên nhân khiến việc say xe trở nên trầm trọng hơn. Nếu không mở được cửa kính xe, bạn nên ngồi ở nơi có nhiều gió nhất trên xe, ví dụ như phía trước xe, nơi có họng điều hòa.

Ngoài ra, nếu không có cách chống say xe nào tốt hơn, bạn nên cố gắng ngủ trong thời gian di chuyển. Ngủ là cách tốt nhất để dỗ dành cơ thể vượt qua được cảm giác say xe một cách nhẹ nhàng.

#HN

Phan Thanh Tú
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *